Hướng dẫn làm đẹp Blog WordPress (Phần 1)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chú ý: Nếu bạn nào thấy chữ quá nhỏ không thể đọc được xin hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl” + “+” nhiều lần để phóng to đến khi nhìn rõ hoặc “Ctrl” + “-” để thu nhỏ.

Để làm đẹp blog thường thì ta sẽ chèn văn bản , ảnh , nhạc đối với những người đã quá quen với WordPress. Nhưng những người mới sẽ gặp không ít khó khăn như: chèn văn bản ở đâu? viết một đoạn văn với chữ in nghiêng, in đậm, cỡ chữ nhỏ hay to như thế nào? Hay đại loại là làm thế nào chèn video vào blog? Làm thế nào chèn trình chơi nhạc vào blog?

Để giải quyết vấn đề này tớ đã viết ra bài viết này để giúp đỡ các bạn một phần, phần còn lại vẫn là phải nhờ đến sự kiên trì tìm tòi nghiên cứu và áp dụng của các bạn thôi.

Phần 1: Chèn Video vào Blog WordPress

Để chèn được video vào blog nhờ một đoạn mã trực tiếp là điều có thế và ta cũng có thể chèn video bằng  một trang web trung gian là : Vodpod

Phần 1.1: Chèn Video vào Blog WordPress gián tiếp.

–  Bước đầu tiên là bạn tạo một tài khoản với Vodpod bằng cách ấn vào đây. Sau khi điền đầy đủ thông tin và được chấp nhận thế là bạn đã có một tài khoản.

–  Bước kế bạn chọn Add Video và nó sẽ hiện ra một cửa sổ để bạn có thế chèn code vào đó.

VD: Bạn muốn chèn video 神雕侠侣之郭襄篇  vào blog và bạn có đoạn code có sẵn của video.

Bạn hãy copy đoạn code đó và pate vào ô trống rồi ấn Continue.

File video đã được up lên, bạn cần xác nhận một lần nữa, có đúng là video mà bạn muốn up không?

Sau khi xác nhận bạn chỉ việc hoàn thành các thông tin như Title, Tags, Comments và ấn Save là xong.

–  Bước cuối cùng là chọn Post to blog. Chọn blog của bạn (WordPress.com), điền  URL, usernam, pass của WordPress của bạn. Xong điền nốt tiêu đề và viết nội dung của entry. Ấn Publish là xong. Trường hợp bạn chỉ muốn lấy link của video thì bạn chọn WordPress.com Shortcode.

Và đây là thành quả.

Vodpod videos no longer available.

Phần 1.2: Chèn Video vào Blog WordPress trực tiếp.

Để làm được việc này trước hết bạn cần code của video bạn địch post.

VD: Vẫn là video 神雕侠侣之郭襄篇 ở trên và bạn có đoạn code có sẵn của video đó là :

<object width=”480″ height=”385″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/DqOUJILrofw&amp;hl=en_US&amp;fs=1″></param>…</param><embed src=”http://www.youtube.com/v/DqOUJILrofw&amp;hl=en_US&amp;fs=1&#8243; type=”application/x-shockwave-flash” allowscriptaccess=”always” allowfullscreen=”true” width=”480″ height=”385″></embed></object>

Chú ý: Đoạn code trên tớ đã cắt một đoạn <param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”> = … để cho nó không hiểu nhầm nếu không các bạn sẽ thấy cái video chứ không phải là thấy đoạn code.

Sau đó bạn copy đoạn code đó và pate vào bài viết thế là xong.

Quá đơn giản phải không ?

Sau khi bạn đăng bài viết thì đoạn code bạn pate phía trên sẽ trở thành như thế này :

[y o u t u b e=http://www.youtube.com/watch?v=DqOUJILrofw&hl=en_US&fs=1]

Chú ý: Đoạn code trên tớ đã sửa chữ youtube = y o u t u b e để cho nó không hiểu nhầm nếu không các bạn sẽ thấy cái video chứ không phải là thấy đoạn code. Khi post thì các chữ trên là viết liền nhá. Đừng bạn nào thấy nó cách ra thế kia cũng sửa cho nó cách ra là hỏng đấy.

Từ đó ta rút ra được hệ quả : ( Khà Khà, nhiễm toán quá )

Muốn chèn video vào bài viết ta chỉ việc chèn đoạn URL của video vào đoạn code dưới và copy + pate vào bài viết.

[y o u t u b e=Chèn đoạn URL của video vào đây]

Chú ý: Đoạn code trên tớ đã sửa chữ youtube = y o u t u b e để cho nó không hiểu nhầm nếu không các bạn sẽ chẳng thấy gì cả chứ không phải là thấy đoạn code. Khi post thì các chữ trên là viết liền nhá. Đừng bạn nào thấy nó cách ra thế kia cũng sửa cho nó cách ra là hỏng đấy.

Và đây là thành quả.

Vodpod videos no longer available.

Đừng bạn nào mang bài viết này ra khỏi đây mà hãy dẫn link về đây. Đừng để công sức tớ ngồi mấy tiếng viết bài viết này giúp các bạn còn không bằngai đó copy + pate chưa đến một phút.
Ngày lành.

Chúc các bạn thành công.

Advertisements

7 responses »

  1. Will you write more about this? Google experts would really like your page. Your write up is really useful. I think the admin of this web write up is really working hard in support of his web site, since here every material is quality based information. I was reading your page and my stupid puppy spilled a mug all over my brand new lap top.

  2. Great Post! I agree completely with you here. It is a very valuable and useful collection of blogs. I am trying to gain information from all these. Really helpful. Thank you..!!

  3. cảm ơn bạn nhiều nha~~~~~~~
    lúc đầu mình ko biết phải làm sao để chỉnh sửa wp cả, chỉnh tới chỉnh lui 1 hồi mà chả đc j TT^TT
    *ôm hun thắm thiết*
    iu bạn nhìu nhìu nhìu~~~~~~~~~~~~~~~~

  4. hic blog bac dep wa em cung muon cua em duoc vay. Blog em co domain rieng va mua host cung lam bang word press vay co dung dc may chieu bac chi ko day?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s