Chú ý: Nếu bạn nào thấy chữ quá nhỏ không thể đọc được xin hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl” + “+” nhiều lần để phóng to đến khi nhìn rõ hoặc “Ctrl” + “-” để thu nhỏ.

Phần 5: Chèn Văn Bản vào thanh bên Blog WordPress

Có nhiều bạn mới làm quen với blog WP thường thấy có những đoạn văn bản ngắn nhưng không biết làm thế nào để có thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.

Hình ảnh minh họa ( Phần khoanh tròn màu đỏ )

Bạn chọn Bảng điều khiển của tôi >> Widget (Tại cột đầu tiên từ trái sang-Trong phần Giao diện)

Widget

Và bạn sẽ thấy :

 

My Widget

 

Chú ý : Có thể bạn sẽ thấy Widget của bạn chỉ có một thanh bên, cái này là do Giao diện của bạn, bạn có thể thay giao diện khác và cũng có thể có 2 thanh bên như của mình.

Việc làm tiếp theo của bạn là kéo Widget Văn Bản sang thanh bên của bạn, sau đó bạn chỉ việc mở ra và điền nội dung vào thôi.

Nhưng đó mới là vấn đề nan giải vì trong Widget Văn Bản không có công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản thông thường như chữ in nghiêng , in đậm , gạch chân , màu chữ … Nhưng không sao, đã có cách : Bạn chỉ việc copy những đoạn dưới đây và chèn văn bản muốn điền vào.

In đậm : <strong>Chèn văn bản vào đây</strong>

In nghiêng : <em>Chèn văn bản vào đây</em>

Gạch ngang : <span style=”text-decoration: line-through;”>Chèn văn bản vào đây</span>

Gạch chân : <span style=”text-decoration: underline;”>Chèn văn bản vào đây</span>

Cách nhanh nhất mà không tốn sức đó là bạn mở một cửa sổ mới và bật lại lần nữa trang WP của bạn lên sau đó vào bài viết mới và thực hiện việc chỉnh sửa, cuối cùng khi đã vừa ý chỉ việc ấn vào HTML và copy toàn bộ và pste vào Widget Văn Bản và ấn lưu lại là xong.

Đừng bạn nào mang bài viết này ra khỏi đây mà hãy dẫn link về đây. Đừng để công sức tớ ngồi mấy tiếng viết bài viết này giúp các bạn còn không bằngai đó copy + pate chưa đến một phút.
Ngày lành.

Chúc các bạn thành công.

Advertisements

23 responses »

  • thế có ai rãnh như mày không :)) biết là trang như lồn cũng ráng vào comment :)) chẳng phải khoái lồn còn ngại à :)) vãi cứt

 1. Cho tớ hỏi. Vì mới lần đầu lm 1 trang blog riêng nên tớ chỉ biết vài thứ đơn giản . Tớ đã viết được cả 3,4 bài post rồi, làm xong sau đó tớ nhấn preview xem kĩ blog rồi save lại. Sau đó refresh lại trang blog thì mấy bài post vừa viết nó k hiện ra dù nó vẫn ở trong thư mục all post. Lm sao lấy ra vậy. ?? Tớ bấm bừa mà cug k có ích gì. Xin các cao nhân, lùn nhân chỉ cho tớ

 2. mấy tháng trước nhấp vào nhà bạn mà private nên cứ nghĩ bạn del blog rồi chứ! Hú hồn, làm mình buồn quá….hehe giờ thì không sao rồi* hú vía*

  • Bạn vào mục trang,trỏ chuot vào đó sẽ xuất hiện add a new page.Chỉ cần điền đầy đủ thông tin là có một trang mới ngay.

 3. Và làm thế nào để cho nền blog mình được trong suốt như của ss vậy ạ ^^? Làm thế nào để hình nền ko lặp đi lặp lại, nó chỉ duy nhất cố định và to như của ss vậy ạ? Em muốn đổi tên đăng nhập, đổi địa chỉ blog từ phonguyenlinh.wordpress.com sang vitaminb2.wordpress.com thì làm thế nào hở ss? Chỉ đổi địa chỉ thôi, mọi thứ trong blog vẫn giữ nguyên ạ ^^?

 4. SS ơi cho em hỏi. Ở trong cái phần widget của tôi ý, em vừa post nhạc vừa post đoạn văn vì thế văn bản và nhạc cùng chung 1 ô. Làm thế nào để tách văn bản riêng lên trên đầu, còn nhạc thì em để ở bên dười cuối cùng vậy ss? ^^

 5. Queen. Mún làm cái Dịch gia giống như của Queen làm sao, có các list á. Bơ định làm một cái list dzẫy gùm có các blog của các bạn mờ dịch truyện á. Để mỗi lần muốn đọc truyện chỉ cần click là tới ngay blog. Như muốn dzô blog của Queen Bơ phải gõ trên Gút luôn. Nản quá.

 6. nàng ơi của ta vào phần widgets nó ko giống như của nàng,nó hiện lên 5 cột nàng ah;
  Siderbar,Header,footmiddle,…làm tn bi giờ nàng ơi

 7. Tình yêu, mấy bưã bận quá chẳng đụng đến cái blog =.=
  Hum nay, ta tìm cách viết vài đoạn văn vào thanh bên cuả blog theo lời nàng.
  Nhưng khổ wé đi mừ. Ta cũng không xuống dòng được. Ta căn lề đầy đủ, đánh máy vô cùng đẹp đẽ trên word rùi paste qua bên kia mà nó cũng vẫn trơ ra không được gì cả. Nàng làm ơn chỉ lại cách thức đầy đủ được không? :”>
  Ah, mà background mới dễ nhìn hơn đấy. Cái trước đẹp nhưng hơi nhiều chi tiết quá.
  Cám ơn nàng trước ^^

  Mộng:

  Nàng muốn văn bản xuống dòng thì đừng căn lề cả văn bản mà chịu khó căn lề từng đoạn văn bản.
  VD : Ta có văn bản như sau:

  %name

  Sau khi ta căn lề từng đoạn nhỏ rồi paste vào widget văn bản ta được

  %name

  %name

  Sau khi ta căn lề từng dòng rồi paste vào widget văn bản ta được

  %name

  %name

  Lúc copy nhớ chuyển sang chế độ HTML
  P/s: Thanks nàng về lời khen! Chúc may mắn ♥

 8. Nàng ơi, ta đã làm như chỉ dẫn của nàng mà sao văn bản xuống dòng không đươc :((

  Mộng:
  Muốn cho văn bản xuống dòng thì mỗi đoạn văn bạn lại chọn lại một lần kiểu căn lề (VD: Căn lề trái) chứ không nên căn lề cho cả văn bản.
  Hiểu chứ ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s